Giới thiệu
Thư viện ảnh
Xem điểm
Danh sách lớp
Văn học - Nghệ thuật
Kỹ năng sống
Lưu bút học sinh
Gương người tốt - Việc tốt
Lịch công tác
Ban liên lạc cựu GV&HS
Thời Khóa Biểu
Thư viện phần mềm
Lượt truy cập
Giới thiệu

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THCS THÁC MƠ

 

Có lẽ ai đã từng đến với thị xã Phước Long tỉnh Bình Phước. Một tỉnh miền Đông Nam Bộ giàu truyền thống cách mạng chắc hẳn sẽ không thể không biết đến Trường THCS Thác Mơ trực thuộc phòng giáo dục đào tạo thị xã Phước Long. Một ngôi trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước công nhận Trường chuẩn Quốc gia đầu tiên của tỉnh về bậc trung học cơ  sở.

Trước ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30 tháng 4 năm 1975 ngôi trường mang tên Nhất Linh – một nhà văn trong nhóm “Tự lực văn đoàn” , trường được xây dựng theo kiến trúc của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ hoàn thành vào năm 1963 với hình dáng cong như vầng trăng khuyết.

Ngôi trường tọa lạc tại khu 2 - phường Thác Mơ – Thị xã Phước Long – Tỉnh Bình Phước cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 160 Km bên cạnh khu du lịch cáp treo núi Bà Rá nơi di tích lịch sử của chiến thắng Phước Long  mở đầu cho chiến dịch Hồ Chí Minh. Mặt chính của trường là dãy lầu hình vầng trăng khuyết hướng về phía Đông có con đường ĐT741 và hồ Thủy Điện Thác Mơ.

Sau ngày giải phóng Miền Nam 30 tháng 4 năm 1975 chính quyền cách mạng tiếp quản trường và giao cho trường Bổ túc văn hóa quản lý sau đó đến năm 1990 chuyển thành trường cấp 2-3 Phước Long. Đến năm học 2002 – 2003 do sự quá tải về số lượng học sinh nên trường tách ra thành hai cấp học giao lại cơ sở vật chất cho trường cấp 2 và từ đó đã lấy tên trường THCS Thác Mơ  cho đến ngày nay.

Năm học đầu tiên 2002 – 2003 trường có 28 lớp với 1077 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên gồm 49 người.

Từ khi mới thành lập nhà trường đã củng cố xây dựng đội ngũ sư phạm, tuyển chọn học sinh, xây dựng cơ sở vật chất …Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục, sự quyết tâm của BGH, đội ngũ thầy cô giáo và học sinh… trường đã nhanh chóng bắt nhịp với phong trào chung của ngành và dần dần đưa mọi hoạt động đi vào nề nếp ổn định. Ngay từ năm học đầu tiên với sự cố gắng chung của đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trường đã đạt danh hiệu trường loại Khá – Sở giáo dục tặng giấy khen.

Trong nhiều năm liền trường luôn có số học sinh giỏi các cấp cao, nhiều giáo viên dạy giỏi và  đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, chất lượng học tập và rèn luyện của học sinh dần được đi lên đặc biệt là phong trào học sinh giỏi các cấp ngày càng nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng, được phòng giáo dục đánh giá là lá cờ đầu của ngành giáo dục Phước Long.

Bước sang năm học 2003 -2004 nhà trường đã đạt được 11 giáo viên giỏi huyện và 3 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở học sinh giỏi vòng huyện được 26 em, học sinh giỏi vòng tỉnh 17 em, đặc biệt  có 2 học sinh đạt giải máy tính casio cấp khu vực Đông Nam Bộ.

Từ năm học 2004-2005 đến nay luôn đạt danh hiệu tập thể lao đông xuất sắc đã được nhiều cấp khen đặc biệt đã được Bộ giáo dục, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen và đang đề nghị chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động.

Có được những thành tích trên ngoài sự nỗ lực cống hiến công sức, tài năng và trí tuệ của đội ngũ thầy cô giáo, sự vươn lên hết mình của các em học sinh phải kể đến được sự quan tâm của các cấp và sự chỉ đạo của phòng giáo dục, sự lãnh đạo của chi bộ nhà trường, hoạt động tích cực của các đoàn thể, sự sáng tạo trong công tác chuyên môn rồi xây dựng được mối đoàn kết nội bộ, làm tốt được công tác chính trị tư tưởng cho đội ngũ an tâm công tác, giúp đỡ động viên kịp thời với những giáo viên khó khăn…

Với những kết quả đã đạt được chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy và tin tưởng không xa trường THCS Thác Mơ sẽ có những bước tiến xa hơn nữa để khẳng định vị thế của mình không những trong phạm vi thị xã mà sớm trở thành trường trọng  điểm của tỉnh Bình Phước và lọt vào tốp 20 trường THCS uy tín và tốt nhất khu vực Đông Nam Bộ.

 

Chào thân ái!

 

Hiệu trưởng

 Nguyễn Thị Kim Dung

 

  Gửi email In thông tin
Thông báo mới
Video clips
Tư liệu dạy học
Đăng nhập
Website liên kết
Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãi
Ra mắt dự án chung cư Minh Khai City Plaza tại vị trí 201 minh khai (còn gọi Chung cư 201 minh khai Mở bán dự án Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh giá chỉ từ 17tr/m2 full nội thất cơ bản.